0908785785

Giao hàng toàn quốc

Miễn phí

Những điều nên làm và nên tránh khi đến phòng xông hơi

22.10.2017 851

Nếu phòng tập thể dục của bạn có trang bị phòng xông hơi, bạn rất may mắn đấy! Phòng xông hơi là một nơi tuyệt vời để chúng ta thư giãn sau buổi tập luyện căng thẳng. Hơi nước nóng giúp cơ thể bài tiết mồ hôi thải ra các chất độc, sức nóng sẽ làm bớt căng thẳng cơ, và sự yên tĩnh là những giây phút tuyệt vời để bạn nghỉ ngơi.

Nếu phòng tập thể dục của bạn có trang bị phòng xông hơi, bạn rất may mắn đấy! Phòng xông hơi là một nơi tuyệt vời để chúng ta thư giãn sau buổi tập luyện căng thẳng. Hơi nước nóng giúp cơ thể bài tiết mồ hôi thải ra các chất độc, sức nóng sẽ làm bớt căng thẳng cơ, và sự yên tĩnh là những giây phút tuyệt vời để bạn nghỉ ngơi.

phòng xông hơi

Tuy nhiên, cũng như mọi bộ phận khác của phòng tập thể dục, phòng xông hơi có những nguyên tắc mà chúng ta phải tuân theo! Dưới đây là một số điều cần làm và không nên làm đối với phòng xông hơi khô:

        Nên:

 • Giữ yên lặng:  Phòng xông hơi công cộng là không gian tĩnh lặng. Nếu bạn đang trò chuyện với một người bạn, hãy nói khẽ nhất có thể.
 • Nhanh chóng ra vào phòng thật nhanh: Để cửa mở sẽ để hơi nước thoát ra ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng xông hơi. Đóng cửa càng nhanh càng tốt khi vào hoặc ra khỏi phòng xông hơi.
 • Mang theo khăn tắm của bạn: khi đi xông hơi bạn nên mang theo 2 chiếc khăn khô, tốt nhất nên chọn mua những chiếc khăn spa đúng tiêu chuẩn: 1 chiếc dùng để cuốn vào người và ngồi lên khi xông hơi, chiếc còn lại sẽ dùng để lau mồ hôi sau khi xông hơi.
 • Bảo vệ tài sản nơi công cộng và phải cư xử tôn trọng mọi người trong phòng xông hơi.
 • Tắm trước khi vào phòng xông hơi: Tắm trước khi xông hơi sẽ giúp làn da của bạn được sạch sẽ và tránh trường hợp “bốc mùi cơ thể” và có thể gây kích ứng mắt và phổi của bạn và những người xung quanh. Đồng thời, tắm trước khi xông hơi cũng là cách chăm sóc và bảo vệ cơ thể tốt nhất khi xông hơi.
 • Hỏi ý kiến mọi người trước: Nếu bạn muốn thay đổi bất cứ thứ gì (nhiệt độ, hơi nóng, vị trí…,vv) trước tiên hãy hỏi mọi người cùng phòng có muốn như vậy hay không.

        Không nên:

 • Khạc nhổ bên trong phòng xông hơi:  Có thể rất thú vị khi nghe âm thanh nước bọt của bạn rơi trên đá. Nhưng chỉ có nước mới được đổ trên đá. Đáng lẽ chúng ta không cần phải đề cập đến vấn đề này nhưng nếu không thể “kìm hãm sự sung sướng” tốt nhất bạn nên nhanh chóng bước ra ngoài làm việc mình muốn rồi mới trở lại phòng xông hơi như vậy vừa tốt cho bạn vừa tốt cho những người xung quanh.
 • Mang theo thiết bị điện tử của bạn vào phòng xông hơi: Môi trường phòng tắm hơi là không tốt cho thiết bị điện tử của bạn và những thiết bị điện tử ấy cũng không tốt cho các phòng xông hơi. Nhiệt độ và độ ẩm trong phòng xông hơi sẽ nhanh chóng làm hỏng điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử của bạn. Và không chỉ thế bạn còn làm phiền những người khác vì tiếng ồn phát ta khi bạn chơi game, nghe nhạc, nhắn tin…
 • Làm việc trong phòng xong hơi: Phòng xông hơi là nơi để thư giãn, không phải để chửi rủa và rên rỉ khi bạn làm việc. KHÔNG LÀM VIỆC TRONG PHÒNG XÔNG HƠI. Nếu bạn không thể ngồi yên, hãy ra ngoài!
 • Cạo râu/ Chải tóc: Phòng tắm hơi KHÔNG phải là nơi chải tóc, đánh răng, hoặc cạo râu.
 • Thư giãn thái quá:  Rên rỉ, than vãn, hoặc thở dài sẽ làm mọi người xung quanh giận dữ. Vâng, cảm giác thật tuyệt vời khi được thư giãn thoải mái nhưng bạn cần tránh làm ảnh hưởng đến người khác.
 • Xem phòng xông hơi như một máy sấy quần áo: Đây không phải là nơi để treo quần áo nhăn nheo của bạn! Bếp xông hơi dùng để sản xuất hơi nóng, không phải để sấy khô quần áo của bạn.

Hãy làm theo lời khuyên này và bạn sẽ tránh gây giận dữ cho những người cùng chung phòng xông hơi với bạn. Luôn chúc bạn thật nhiều sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và luôn là người lịch thiệp trong mắt những người xung quanh.

Tham khảo:

>> máy xông hơi

>> máy xông hơi

 

MÁY XÔNG HƠI ƯỚT MÁY XÔNG HƠI KHÔ (SAUNA) Phòng xông hơi hồng ngoại PHÒNG XÔNG HƠI KHÔ THẢO DƯỢC XÔNG HƠI PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT GỖ GHÉP THIẾT BỊ XÔNG HƠI BÀN GHẾ GỖ TINH DẦU XÔNG HƠI